Đi du học năm 2020, bạn e ngại điều gì nhất? Là tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở hầu khắp các quốc gia? Là việc nghỉ học kéo dài khiến bạn lo lắng thiếu các thủ tục, hồ sơ cần thiết cho kỳ nhập học sắp đến? Hay tình trạng xa nhà và cảm giác “không nơi nương tựa” khi có chuyện gì xảy ra? Nếu đó là những gì khiến bạn lo lắng, việc du học Singapore có lẽ sẽ giúp bạn giải quyết những “khúc mắc” của mình và yên tâm tập trung cho việc tiếp thu tri thức từ nền giáo dục hàng đầu châu Á.

Lợi thế với nhiều kỳ nhập học khi du học Singapore

Việc chọn du học ở Singapore có một lợi thế đặc biệt, đó là các trường đại học, học viện tại Singapore có rất nhiều kỳ nhập học trong năm. Điều này giúp bạn không phải “lăn tăn” quá nhiều về việc nghỉ học dài hạn có ảnh hưởng đến hồ sơ du học của bạn trong năm 2020 hay không? Với sự đa dạng kỳ nhập học của các trường khác nhau, nếu bạn không thể đi du học kỳ tháng 3, tháng 4 như dự định, thì bạn vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ cho các kỳ nhập học diễn ra suốt từ giữa đến cuối năm 2020, tức từ tháng 5 đến tháng 12.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho quỹ thời gian “vàng bạc” của mình, bởi nếu chờ đến năm sau mới nộp hồ sơ du học, bạn không những lãng phí mất nửa năm không cần thiết, mà còn ảnh hưởng đến tiến độ học tập, tốt nghiệp sau này. Trong thời đại mà việc tốt nghiệp sớm được xem là ưu thế cạnh tranh, nửa năm ở nhà chẳng làm gì quả là một sự ngắt quãng không cần thiết, phải không nào?

Không những thế, nhiều người đều cùng có suy nghĩ hoãn việc du học sang năm sau sẽ khiến lượng hồ sơ nộp dồn vào cùng một thời điểm, tạo nên sự cạnh tranh giữa bạn và những người khác, khiến tỉ lệ chọi cao hơn, đặc biệt là trong việc xin học bổng của các trường.

Muốn du học thành công bạn không thể bỏ qua việc đầu tư ngoại ngữ cho mình. Hãy tìm ngay trung tâm uy tín để học IELTS ngay.

Chính sách chuyển tiếp các quốc gia khác

Nhiều trường đại học, học viện ở Singapore có chính sách chuyển tiếp hoặc trao đổi sinh viên tại quốc gia khác. Ví dụ như, Đại học James Cook Singapore có chính sách chuyển tiếp Úc 100% từ 6 đến 12 tháng với học phí không thay đổi, hoặc chuyển hoàn toàn sang Úc sau khi học 4 tháng tại Singapore. Hoặc, sinh viên học tại Học viện SIM sẽ có cơ hội chuyển tiếp hoàn toàn sang Mỹ, Anh, Úc với thủ tục nhanh chóng và đơn giản… Như vậy, nếu bạn có dự định du học ở một quốc gia khác nhưng đã bị lỡ kỳ nhập học gần nhất, bạn vẫn có thể xem Singapore là một lựa chọn hợp lý với chất lượng bằng cấp không đổi và được chuyển tiếp dễ dàng. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm văn hóa ở nhiều quốc gia khác nhau cũng là một “điểm cộng” tuyệt vời dành cho bạn!

Chính sách rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người học

Cho đến nay, Singapore là một trong những nước có chính sách pháp luật quy định rõ ràng, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự an toàn cho công dân. Đặc biệt, chế độ bảo hiểm của các trường tại Singapore luôn đảm bảo ưu tiên hàng đầu cho quyền lợi của du học sinh. Ví dụ như với dịch Covid-19 hiện nay, những sinh viên đã đóng học phí sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí khám sức khỏe nếu bị nhiễm virus cả khi ở Singapore và nước ngoài.

Bên cạnh đó, các trường tại Singapore cũng luôn xây dựng các chính sách ưu tiên nhằm đảm bảo quyền lợi của người học. Ngay trong thời điểm hiện tại, để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho các du học sinh, đặc biệt là những bạn bị ảnh hưởng bởi luật ngừng nhập cảnh từ ngày 27/03/2020, nhiều trường đại học, học viện tại Singapore đã tổ chức các lớp học online dành cho các bạn học sinh, sinh viên nhập học trong kỳ tháng 4/2020 có thể học ngay tại Việt Nam để không bị gián đoạn việc học cũng như bắt kịp tiến độ khi quay lại lớp sau khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

Như vậy, có thể nhận thấy, với điểm đến là Singapore, việc du học trong năm 2020 sau dịch Covid-19 hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn, miễn là bạn có đủ sự quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng! Trong thời gian nghỉ học ở nhà dài ngày thế này, bạn còn chờ gì mà không bắt đầu lên kế hoạch du học cho mình và tìm ngay cho bản thân trung tâm tư vấn Du học uy tín để nhận được tư vấn kịp thời nhất?