Du học hè tại Canada đang là xu hướng của nhiều bạn học sinh Việt Nam vì không chỉ được học tập, thực hành, nâng cao khả năng ngoại ngữ, mà còn giúp học sinh rèn luyện được tính tự lập khi trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước mới cùng những người bạn khắp các thế giới. Tại sao nên du học hè Canada? Du học hè tại Canada bao nhiêu tiền?

Tại sao bạn nên chọn Canada để trải nghiệm du học hè?

Nhắc đến biểu tượng lá phong thì ai cũng sẽ nhớ đến Canada – một đất nước nằm ở phía Bắc Mỹ có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada là một đất nước thú vị vì là nước có nhiều hồ nhất thế giới, nơi khai sinh ra bóng rổ, có bãi đổ cho UFO dành cho người ngoài hành tinh đầu tiên,… và còn rất nhiều điều thú vị bao quanh đất nước xinh đẹp này.

Lãnh thổ Canada bao gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, thủ đô của Canada là Ottawa.

Khí hậu tại Canada cũng là một điểm đáng chú ý bởi được biết đến là một nơi lạnh và có băng tuyết nhưng trên thực tế thì Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, trong khi vào mùa đông thì nhiệt độ có thể giảm xuống là -25oC. Bình thường thì nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Với sự ổn định về kinh tế và chính trị cùng với sự thân thiện của con người nơi đây, Canada là một trong những đất nước có chất lượng cuộc sống cao, quốc gia đáng sống.

Từ đó ta cũng có thể thấy rõ rằng nền giáo dục của Canada cũng rất vững mạnh và phát triển hơn từng ngày. Trong những năm gần đây du học sinh trên các quốc gia điều chọn Canada là đất nước mà họ mong muốn tới học nhất.

Việt Nam cũng là một đất nước mà có lượng du học sinh đi học tại Canada đáng kể. Bởi vì chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt được kết quả cao, đặc biệt hơn thì bằng cấp học tại Canada là được chấp nhận trên toàn thế giới và khả năng kiếm được việc làm là rất cao tại các quốc gia.

Bạn có thể kiểm tra ngay trình độ Tiếng Anh miễn phí và nhận được tư vấn cải thiện trình độ ngoại ngữ hiệu quả tại đây.

Độ tuổi tham gia du học hè Canada

Tham gia khóa du học hè Canada 2020 là cơ hội cho các bạn học sinh (từ 12 – 18 tuổi) hòa nhịp vào cuộc sống tại một đất nước phát triển và văn minh. Học sinh có thể khám phá những nét văn hóa độc đáo, những điểm đến nổi tiếng thế giới và những hoạt động ngoại khóa thú vị.

Quan trọng hơn là, học sinh có thêm được những kiến thức mới, cũng như có thể tự tin và bản lĩnh hơn, khám phá được những tiềm năng của bản thân khi rời xa vòng tay của gia đình.

Các chương trình hè khá đa dạng gồm: trại hè nâng cao tiếng Anh, trại hè Toán, Khoa học hoặc trại hè Anh ngữ kết hợp với Thể thao… Phụ huynh và học sinh cũng có thể lựa chọn trường học tại các vùng mình yêu thích như British Columbia, Ontario, Quebec,.v.v.. Và tại mỗi tỉnh bang sẽ có chi phí học tập, ăn ở khác nhau, và tất nhiên ở các thành phố lớn sẽ có chi phí cao hơn.

Du Học Hè Canada Bao Nhiêu Tiền?

Như đã nói, du học hè Canada bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào vị trí của trường bạn chọn thuộc thành phố lớn hay các vùng ngoại ô, và cũng tùy vào từng chương trình trại hè (các hoạt động ngoại khóa/ các chuyến dã ngoại) mà sẽ có mức phí khác nhau.

Thông thường, du học hè Canada khoảng $2.800 – $6.900 CAD/ khóa (3-4 tuần) cho tất cả chi phí gồm học phí + ký túc xá/ homestay + bảo hiểm y tế + sách vở + các chuyến tham quan… Tùy vào mức tài chính của gia đình, cũng như hạn mức mà phụ huynh muốn đầu tư cho con du học hè là bao nhiêu, mà lựa chọn trường phù hợp nhất.

Tùy vào vị trí và điều kiện của từng vùng, các trường sẽ thiết kế những chương trình trại hè/ chuyến tham quan/ hoạt động ngoại khóa tương ứng sao cho phù hợp với nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Do đó, lựa chọn ở thành phố hiện đại hay vùng ngoại ô yên bình còn phụ thuộc vào sở thích và định hướng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chương trình trại hè tại các trường không nằm trong các thành phố lớn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, nhưng chất lượng giảng dạy, các hoạt động trong chương trình vẫn đa dạng để mang đến những trải nghiệm khác biệt và sự hiểu biết mới lạ cho bạn…

Tóm lại, khi bạn đã có dự định du học Canada dài hạn thì việc đầu tư một khóa du học hè là hoàn toàn hợp lý & cần thiết – như một bước khởi đầu để thích nghi môi trường du học và sẽ thuận lợi hơn cho quá trình xin visa du học của bạn về sau!